Home Blog Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời như sau:

Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời như sau:

by admin
0 comment
  1. Có khả năng tái tạo

Đây chính là ưu điểm vượt trội của năng lượng mặt trời so với những nguồn năng lượng khác như than đá, dầu mỏ, thủy điện,….đều không thể phục hồi và tái tạo lại được..

Theo tính toán của các nhà khoa học thì mặt trời còn có khả năng tạo ra nguồn năng lượng khoảng 6.5 tỷ năm nữa. Bởi vậy việc khai thác và sử dụng điện năng lượng mặt trời gần như là vô tận và không lo lắng về sự cạn kiệt.

Năm 2018 và 2019 vừa qua là những năm đầu tiên của điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam nhưng cũng đã đem lại khá nhiều thành tựu số lượng gia đình lắp hệ thống điện mặt trời nâng cao rõ rệt. Sự tiết kiệm điện, tiền điện hoàn trả đều rất tốt. Hi vọng năm 2020 tới đây điện mặt trời sẽ có bước nhảy vọt mạnh mẽ.

  1. Sự phong phú, dồi dào

Mỗi ngày Trái Đất của chúng ta đón nhận 120.000TW của ánh sáng mặt trời, gấp đến 20.000 lần nhu cầu của con người. Việc khai thác nguồn năng lượng điện mặt trời là hoàn toàn chính xác.

  1. Hệ sinh thái sạch

Việc con người phá hoại môi trường, sử dụng những nguồn năng lượng có hại cho thiên nhiên gây hiệu ứng nhà kính như thủy điện, nhiệt điện,… ngày càng được lên án mạnh mẽ. Thay vì sử dụng nguồn năng lượng không tái tạo được đó tại sao bạn không sử dụng năng lượng điện mặt trời.

Việc đẩy mạnh lắp đặt điện năng lượng mặt trời và việc không thải khí độc vào khí quyển là việc con người chúng ta nên làm trong tương lai.

  1. Tính khả dụng

Năng lượng mặt trời không chỉ thích hợp phát triển ở xích đạo mà nó còn có thể sử dụng ở mọi nơi trên Trái Đất kể cả vùng cực bắc và cực Nam.

Đức đang là quốc gia sản xuất pin mặt trời và sử dụng năng lượng mặt trời, đang triển khai kế hoạch khai thác vô cùng triệt để nguồn năng lượng từ mặt trời.

  1. Không gây tiếng ồn

So với các nguồn năng lượng khác thì việc tạo ra điện mặt trời hoàn toàn không gây tiếng ồn, đây cũng là ưu điểm vô cùng tuyệt vời của điện mặt trời.

  1. Nguồn cung cấp lâu dài và bền vững

Như đã nói phía trên chúng ta có thể sử dụng và khai thác nguồn năng lượng mặt trời thêm khoảng 6,5 tỷ năm nữa, đó là một con số vô cùng lớn.

  1. Hiệu quả cao mà chi phí lại thấp

So với việc sử dụng những nguồn năng lượng truyền thống việc sử dụng điện mặt trời giúp các gia đình tiện kiệm đáng kể chi phí mà còn có thêm nguồn thu nhập từ việc bán điện lại điện dư cho nhà nước.

Việc bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng khá đơn giản chỉ cần lau dọn sạch sẽ là xong. Sau khi đầu tư hệ thống điện mặt trời khoảng 6-7 năm bạn đã có thể thu hồi lại vốn.

  1. Áp dụng rộng rãi và dần trở thành xu hướng

Việc sử dụng điện mặt trời không yêu cầu đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng nên có thể áp dụng rộng rãi trên thế giới. Các nước ở châu Phi cũng có thể sử dụng nguồn năng lượng sạch này khá dễ dàng.

Tại Việt Nam khách hàng có thể sử dụng song song điện lưới quốc gia và điện năng lượng mặt trời nên vô cùng thuận lợi.

  1. Công nghệ tiên tiến

Công nghệ sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời và các thiết bị ngày càng được nâng cao giúp hiệu năng điện mặt trời ngày càng nâng cao.

Các phương án phát triển điện năng lượng mặt trời ngày càng đa dạng giúp người dân tiếp cận dễ dàng hơn.

Đèn năng lượng mặt trời, đèn đường,… ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Hiệu suất cũng được dự đoán có thể tăng lên gập 3 lần trong tương lai không xa.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment