Home Blog TỔNG QUAN HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ

TỔNG QUAN HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ

by admin
0 comment

Khi đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà, nhà đầu tư cần xác định đây là hoạt động đầu tư lâu dài (trên 20 năm), do đó cần tìm ra được các tiêu chí thông minh trong lựa chọn vật tư, thiết bị, nhà thầu uy tín nhằm đảm bảo tuổi thọ cũng như hiệu quả tài chính của dự án.

Trước tiên, nhà đâu tư cần tìm hiểu để nắm được thông tin cơ bản về các thành phần của hệ thống điện mặt trời mái nhà, tiêu chí lựa chọn sản phẩm, cách thức kiểm tra sản phẩm chính hãng, kiểm tra tiêu chuẩn của sản phẩm. Sau đó, nhà đầu tư cũng cần hiểu rõ các yếu tố có thể xảy ra trong quá trình vận hành, quy trình bảo trì bảo dưỡng, thay thế vật tư thiết bị của hệ thống.

Với kinh nghiệm cả trong lĩnh vực đầu tư lẫn cung cấp vật tư thiết bị cho hệ thống điện mặt trời mái nhà, Solar Top xin chia sẻ những tiêu chí lựa chọn thông minh dành cho các nhà đầu tư muốn đầu tư và xây dựng hệ thống điện mặt trời mái nhà. Những tiêu chí này hi vọng sẽ trở thành nguồn tham khảo hữu dụng, giúp các nhà đầu tư đánh giá, lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, xây dựng được các công trình điện mặt trời mái nhà mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất.

TỔNG QUAN HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ

Hệ thống điện mặt trời mái nhà bao gồm các thành phần chính với chức năng như sau:

– Tấm pin năng lượng mặt trời (PV Module hoặc Solar Panel): chuyển đổi quang năng thành điện năng.

– Dây dẫn DC: truyền tải công suất từ tấm pin tới biến tần (Inverter)

– Biến tần (Inverter): chuyển đổi điện một chiều từ tấm pin thành điện xoay chiều để hòa với lưới điện

– Dây dẫn AC: truyền tải công suất từ inverter tới hệ thống điện hiện hữu của tòa nhà, nhà xưởng, căn hộ… hoặc truyền tải lên lưới điện

– Thiết bị bảo vệ:

+ Thiết bị đóng cắt một chiều DC: bao gồm cầu chì, aptomat, MCB, MCCB… dùng để bảo vệ thiết bị khi có sự cố ở phía điện một chiều (DC)

+ Thiết bị đóng cắt xoay chiều AC: bao gồm cầu chỉ, aptomat, MCB, MCCB, dùng để bảo vệ thiết bị khi có sự cố ở phía điện xoay chiều (AC)

+ Chống sét lan truyền DC (DC SPD): dùng để bảo vệ hệ thống khi có sét đánh lan truyền vào hệ thống điện mặt trời mái nhà từ phía tấm pin. Do tấm pin được đặt ở vị trí cao nhất, nên có nguy cơ bị tác động bởi hiện tượng sét đánh lan truyền, nên để bảo vệ hệ thống cần lắp đặt chống sét lan truyền DC.

+ Chống sét lan truyền AC (AC SPD): dùng để bảo vệ hệ thống khi có sét đánh lan truyền vào hệ thống điện mặt trời mái nhà từ phía hệ thống điện hiện hữu.

– Hệ khung giàn, giá đỡ: dùng để đỡ hệ thống pin năng lượng mặt trời, cũng như cố định hệ thống, đảm bảo tính an toàn của hệ thống trước các nguy cơ gió, bão, giông lốc…

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment