Home Blog Tín dụng xanh là gì? Xu hướng đầu tư năng lượng sạch hiện nay

Tín dụng xanh là gì? Xu hướng đầu tư năng lượng sạch hiện nay

by admin
0 comment

Nhu cầu đầu tư vào hệ thống năng lượng điện mặt trời của các hộ gia đình và doanh nghiệp ngày càng tăng lên, tuy nhiên không phải bất cứ tổ chức nào cũng đủ điều kiện để đầu tư vào hệ thống này. Vậy các doanh nghiệp kinh doanh ngành năng lượng này đã có giải pháp gì để giải quyết vấn đề này?

Tín dụng xanh là gì?

Ngày càng có nhiều người thể hiện mong muốn đầu tư cho hệ thống điện năng lượng mặt trời và trên thị trường đã xuất hiện những gói tín dụng dành cho các doanh nghiệp, cá nhân vay để đầu tư lắp điện mặt trời áp mái với lãi suất ưu đãi. Những gói hỗ trợ đó được nhiều ngân hàng gọi với cái tên “Tín dụng xanh”, đây là một cách thức thức đầu tư mới nổi và phát triển dạo gần đây.

Các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành năng lượng mặt trời sẽ hợp tác cùng các ngân hàng để đưa ra những gói hỗ trợ vay vốn đến với những khách hàng có nhu cầu đầu tư vào hệ thống năng lượng điện sạch này. Khách hàng ở đây là tất cả các khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên mái nhà và đã ký kết hợp đồng với công ty thực hiện việc tư vấn, khảo sát, thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống này cho khách hàng (tối thiểu bằng với thời hạn vay vốn của khách tại ngân hàng) và hợp đồng ký kết còn hiệu lực.

Với chính sách của gói “tín dụng xanh” này bạn sẽ không còn quá lo lắng với vấn đề thiếu vốn khi mới bắt tay vào việc đầu tư. Đây là cách thức giúp cho người dân và các tổ chức chưa đủ điều kiện tài chính tiếp cận dễ dàng hơn với hệ thống năng lượng điện mặt trời.

Xu hướng đầu tư năng lượng sạch hiện nay

Tại sao xu hướng đầu tư vào nguồn năng lượng sạch lại tăng lên nhanh trong những năm gần đây?

Với mức giá điện lưới tăng dần đều trong các năm, dẫn đến việc các hộ gia đình hay các doanh nghiệp đều hướng đến sử dụng tiết kiệm hay tìm kiếm một nguồn năng lượng điện khác thay thế. Chính vì vậy, sử dụng điện năng lượng mặt trời là một lựa chọn tối ưu và hiệu quả hiện nay.

Hiện tại thì giá điện hộ gia đình đang tính theo mức bậc thang của EVN, sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giảm mức bậc thang này và giúp hộ gia đình hưởng được giá điện ở mức thấp nhất. Mặt khác, nếu năng lượng mặt trời tạo ra không được sử dụng hết, người dân có thể tận dụng bán lại cho EVN. Việc lắp đặt hệ thống điện này không chỉ giúp người dân tiết kiệm chi tiêu mà còn là một phương pháp đầu tư mang lại hiệu quả lâu dài.

Bên cạnh đó, với tinh thần và định hướng bảo vệ môi trường xanh, sử dụng nguồn năng lượng sạch của nhiều doanh nghiệp thì đây là hướng đi đúng đắn. Việc tận dụng nguồn nhiên liệu từ mặt trời, giúp giảm thiểu việc sử dụng các nguồn khác như than đá…, giảm sự ảnh hưởng sự ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính đến môi trường.

Việc đầu tư vào hệ thống năng lượng điện mặt trời đã và đang rất phát triển trên thế giới và Việt Nam cũng đang dần gia nhập xu thế đó. Hiện nay, nhà nước cũng như các doanh nghiệp trong ngành đều cố gắng tạo điều kiện, các chính sách để thúc đẩy và khuyến khích các hộ gia đình, tổ chức lắp đặt hệ thống năng lượng sạch này.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment