Home Blog Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

by admin
0 comment

Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời (Solar Panel) là thiết bị bao gồm nhiều tế bào quang điện (solar cells) chứa những phần tử cảm biến trên bề mặt, chúng có nhiệm vụ biến đổi quang năng của ánh nắng mặt trời thành điện năng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất. Sự chuyển đổi quang năng thành điện năng được ứng dụng dưa trên phản ứng quang điện trong vật lý học.

Pin mặt trời có thiết kế dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật đứng, có thể có màu xanh hoặc màu đen tùy theo từng loại khác nhau.

Lợi ích của pin năng lượng mặt trời gia đình:

  • Là cách để sản xuất ra dòng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất và nhiều ứng dụng khác
  • Pin mặt trời  tạo ra nguồn năng lượng sạch và có thể tái tạo. Đây là biện pháp để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ, khí đốt, than đá. Bên cạnh đó, đây còn là biện pháp giảm hiệu ứng nhà kính vì vận hành hệ thống điện mặt trời không thải khí CO2 ra môi trường, nếu có cũng không đáng kể.
  • Giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng, chỉ cần chi phí đầu tư ban đầu là có thể sử dụng troing khoảng 25-30 năm. Lượng điện sản xuất ra không sử dụng đến sẽ được bán cho EVN trong vòng 20 năm.

Lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình

Để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình, bạn có thể chọn 1 trong các hệ thống dưới đây tùy theo nhu cầu sử dụng:

– Lắp đặt dựa theo tiêu chí: Điện mặt trời mái nhà (áp mái) hoặc điện mặt trời mặt đất. Dựa theo vị trí địa lý cùng cảnh quan xung quanh mà bạn có thể lựa chọn hệ thống phù hợp nhất với gia đình mình

–  Dựa theo hệ thống:

+ Hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình độc lập: Mô hình điện mặt trời có sử dụng ắc quy để lưu trữ điện, khi cần sẽ lấy điện từ ắc quy để sử dụng.

+ Hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới: Dòng điện 1 chiều từ hệ thống pin mặt trời sẽ được nối với lưới điện quốc gia và cấp cho tải sử dụng. Hệ thống sẽ ưu tiên dùng điện mặt trời, nếu thiếu sẽ lấy điện lưới để bù vào

+ Hệ thống pin năng lượng mặt trời hỗn hợp (Hybrid): Kết hợp cả hai hệ thống trên đây

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment