Home Blog Quá trình phát triển điện năng lượng mặt trời

Quá trình phát triển điện năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Quá trình phát triển điện năng lượng mặt trời như sau :

Tấm Pin (PV) điều khiển năng lượng mặt trời đã trở nên phổ biến ở Úc vì chúng mang lại khả năng tiết kiệm chi phí tiềm năng cũng như cách tiếp cận thân thiện với môi trường để tạo ra năng lượng. Từ cách chúng hoạt động đến kích thước bảng điều khiển, cài đặt và định vị, có rất nhiều thứ để quấn lấy đầu bạn. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc lấy tấm pin mặt trời, hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi giải thích mọi thứ bạn cần biết trước khi chọn hệ thống quang điện mặt trời (PV) cho ngôi nhà của bạn. Sự phát triển của năng lượng mặt trời

Sự phát triển của năng lượng mặt trời   Năng lượng mặt trời có thể đã bắt đầu sớm nhất là vào thế kỷ 18, khi nhà khoa học người Thụy Sĩ Horace-Benedict de Saussure tạo ra nhà sưu tập năng lượng mặt trời nổi tiếng đầu tiên trên thế giới. Với ba lớp kính, lò năng lượng mặt trời đạt nhiệt độ 110 độ C bằng cách khai thác sức mạnh của mặt trời.   Công nghệ năng lượng mặt trời đạt đến cột mốc tiếp theo vào năm 1839, khi nhà khoa học người Pháp Edmond Becquerel phát hiện ra hiệu ứng quang điện bằng cách đặt một điện cực trong dung dịch có lợi và phơi ra ánh sáng. Điện cực tạo ra một dòng điện khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Những nỗ lực sau này đang tạo ra một pin mặt trời bao gồm những nỗ lực của Melvin Severy nhằm sáng chế pin mặt trời vào năm 1894 và những sáng tạo dựa trên selenium của nhà phát minh người Mỹ Charles Fritts vào khoảng năm 1883. Năm 1888, Aleksandr Stoletov cũng đã tạo ra thành công pin mặt trời hoạt động.  Pin mặt trời đã vượt xa giai đoạn phát minh vào năm 1953, khi Phòng thí nghiệm Bell tạo ra pin mặt trời silicon đầu tiên trên thế giới. Sáu năm sau, Hoffman Electronics đã tạo ra pin mặt trời hiệu quả 10% và giới thiệu các hợp đồng lưới điện. Trong suốt thập niên 60 và 70, thương mại hóa đại chúng vẫn lảng tránh ngành công nghiệp, nhưng chính sách của chính phủ khuyến khích nhiều nghiên cứu và phát triển hơn vào cuối thập niên 70.   Đến năm 1983, sản lượng quang điện trên toàn thế giới đạt 21,3 megawatt, tăng vọt lên 1.000 megawatt vào năm 1999, ngay cả khi những tiến bộ về quang điện và năng lượng mặt trời tập trung tiếp tục đạt được công nghệ tốt hơn và chi phí thấp hơn. Vào năm 2016, các nhà nghiên cứu của MIT đã tạo ra các pin mặt trời siêu mỏng và linh hoạt với độ dày chỉ 1,3 micron nhưng vẫn tạo ra hơn 2.720 watt mỗi pound.   Ngày nay, các tấm pin mặt trời ngày nay mang lại hiệu suất năng lượng lên tới 22% và các hệ thống gia dụng chất lượng cao vẫn có thể tạo ra tới 86% sản lượng ban đầu sau 25 năm, chỉ mất 0,5% hiệu quả mỗi năm. Các công nghệ mới và thú vị như pin mặt trời của Per periteite, cuối cùng có thể thay thế silicon và giảm chi phí sản xuất.

Công nghệ mới nhất trong lĩnh vực năng lượng mặt trời   Vì vậy, năng lượng mặt trời đã có những bước nhảy vọt, nhưng một số cách đáng chú ý là năng lượng mặt trời được sử dụng là gì? Ngày nay, năng lượng mặt trời được sử dụng để sạc điện thoại di động khi đang di chuyển với các sản phẩm như ổ cắm cửa sổ năng lượng mặt trời. Bạn có thể sạc điện thoại tại văn phòng, trong quán cà phê hoặc thậm chí trên máy bay. Công nghệ năng lượng mặt trời cũng được sử dụng cho bếp năng lượng mặt trời di động và máy tính xách tay chạy bằng năng lượng mặt trời cho những người thích nấu ăn hoặc làm việc khi đang di chuyển. Cung cấp năng lượng cho máy ảnh của bạn bằng dây đeo máy ảnh năng lượng mặt trời hoặc giữ cho thiết bị của bạn được cung cấp năng lượng với ba lô năng lượng mặt trời hoặc ví năng lượng mặt trời tạo ra điện khi bạn đi. Năng lượng mặt trời được sử dụng để cung cấp năng lượng cho máy điều hòa không khí, biển quảng cáo, nơi trú ẩn cho người vô gia cư và thậm chí cả đường đi xe đạp.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment