Home Blog Nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà  

Nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà  

by admin
0 comment

Nhược điểm:

A. Chi phí cao 
Chi phí ban đầu để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời khá cao. Điều này khiến bạn bị động với tài chính và không có khả năng mua. Tuy nhiên việc hoàn vốn nhanh lại khiến cho mọi người quyết định lắp đặt hệ thống. Chỉ với 5 -6 năm, bạn có thể hoàn vốn, sau đó bạn có thể sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái miễn phí.
B. Phụ thuộc thời tiết 
Mặc dù năng lượng mặt trời vẫn có thể thu nhập ánh sáng trong thời tiết mưa, nhiều mây nhưng hiệu quả của nó sẽ bị giảm xuống. Các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào ánh sáng chúng thu được. Bạn cũng nên biết hệ thống điện mặt trời không thể vận hành vào ban đêm, vì thế bạn phải lấy điện từ lưới điện quốc gia. Nhưng do lượng điện bán ra nhiều hơn lượng điện lấy từ lưới điện, nên nhiều người vẫn lựa chọn lắp đặt hệ thống.
C. Sử dụng nhiều không gian 
Bạn muốn hệ thống điện mặt trời sản xuất điện càng nhiều, bạn phải lắp càng nhiều tấm pin. Điều này khiến cho diện tích lắp đặt các tấm pin của bạn phải lớn. Chính vì thế, thường khách hàng có ý định lắp đặt hệ thống cần thông báo cho tư vấn viên diện tích mái nhà Số điện tiêu thụ để các bạn kỹ thuật viên lên phương án công suất lắp đặt phù hợp với gia đình của bạn.

Yêu cầu khi đấu nối vào lưới điện của hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà: 

1. Công suất (dòng điện) của hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà  phát vào lưới không được vượt quá giới hạn phát nóng cho phép của dây dẫn đấu nối từ lưới điện khu vực vào hộ phụ tải. Nếu quá tải, phải có hợp đồng thỏa thuận thay dây dẫn.
2. Dòng điện của hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà phát vào lưới phải có tần số bằng 50hz .
3. Nguồn công suất do hệ thống điện mặt trời phát vào lưới phải có hệ số Cos φ  ≥ 0,9.
Ngoài ra các thông số kỹ thuật khác phải phù hợp với yêu cầu lưới điện để hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà được kết nối trở nên linh hoạt và thân thiện với lưới điện, giảm thiểu rủi ro.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment