Home Blog Những vật dụng cần thiết để tạo ra một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Những vật dụng cần thiết để tạo ra một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời yêu cầu nhiều thành phần hơn chỉ là một bộ tấm pin mặt trời. Mặc dù về mặt lý thuyết, bạn có thể nối các tấm pin của mình thẳng với thiết bị bạn muốn cấp nguồn, nhưng điều này có thể không cấp nguồn cho một số hoặc tất cả các thiết bị của bạn. Để thiết lập một hệ thống điện mặt trời ổn định và linh hoạt, bạn cần có các tấm pin mặt trời, bộ điều khiển sạc, pin và bộ biến tần.

Pin mặt trời

Pin mặt trời là nền tảng của bất kỳ hệ thống điện mặt trời nào. Một bộ sưu tập các tế bào năng lượng mặt trời riêng lẻ bao gồm một bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Mỗi tế bào tạo ra năng lượng điện khi tiếp xúc với ánh sáng. Tùy thuộc vào bản chất của các kết nối giữa các pin mặt trời của bạn, hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn có thể đạt được một số kết hợp khác nhau của xếp hạng vôn và ampe.

Do đó, các tấm pin mặt trời của bạn có thể có một số xếp hạng sản lượng điện khác nhau. Nếu bạn có một số tấm pin mặt trời khác nhau, bạn có thể cần kết hợp đầu ra của chúng với một hộp kết hợp.

Bộ điều khiển sạc

Sản lượng điện của hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời dao động tùy thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời mà nó nhận được. Bởi vì mặt trời di chuyển trên bầu trời trong suốt một ngày, các tấm pin tạo ra một lượng điện năng khác nhau trong suốt cả ngày. Khi các tế bào không nhận được ánh sáng mặt trời, chúng sẽ không phát ra năng lượng.

Nếu bạn cấp nguồn cho thiết bị trực tiếp từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời, thiết bị có thể không nhận đủ năng lượng để duy trì hoạt động. Do đó, nguồn điện phải được lưu trữ trong pin. Tuy nhiên, trước khi chuyển sang pin, nó sẽ di chuyển qua bộ điều khiển sạc. Bộ điều khiển sạc là thiết bị điều chỉnh nguồn điện đến từ các tấm pin mặt trời với điện áp và dòng điện phù hợp với pin. Điều này rất quan trọng để sạc pin an toàn và hiệu quả.

Ắc quy

Nguồn từ bộ điều khiển sạc sẽ truyền đến pin để lưu trữ. Pin lưu trữ năng lượng từ hệ thống năng lượng mặt trời của bạn dựa trên xếp hạng giờ amp của nó. Amp giờ biểu thị lượng cường độ dòng điện mà pin có thể tạo ra trong một giờ trước khi cần sạc. Thông thường, pin năng lượng mặt trời không xả nhanh trong một giờ, mà chậm trong một số giờ. Nhiều xếp hạng amp giờ giả định thời gian xả 20 giờ. Ví dụ: pin 160 amp giờ có thể được sử dụng để tạo ra dòng điện 8 ampe trong 20 giờ.

Biến tần

Pin và pin mặt trời cung cấp nguồn điện một chiều, hoặc DC. Điều này có nghĩa là dòng điện chạy theo một hướng. Tuy nhiên, nhiều thiết bị và hệ thống điện yêu cầu nguồn điện xoay chiều, hoặc AC. Ví dụ, các ổ cắm điện trong một ngôi nhà điển hình cung cấp dòng điện xoay chiều. Vì lý do này, một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời đa năng sẽ có một bộ biến tần để chuyển đổi nguồn điện DC từ pin hoặc các tấm pin mặt trời thành nguồn điện xoay chiều phù hợp với trang trí điện của ngôi nhà.

Hệ thống ràng buộc lưới

Trong một số trường hợp, bạn nên buộc hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của mình vào lưới điện gần đó. Trong trường hợp này, điện mặt trời của bạn được cấp trực tiếp vào lưới điện và nhà bạn sử dụng nguồn điện đó. Thông thường, bạn được lập hóa đơn cho sự khác biệt giữa công suất bạn sử dụng và công suất bạn sản xuất.

Do đó, bạn có thể kiếm tiền nếu bạn sử dụng ít điện năng hơn hệ thống của bạn tạo ra. Trong hệ thống gắn với lưới điện, pin là tùy chọn. Do đó, một bộ điều khiển phí là tùy chọn. Bạn có thể muốn có pin và bộ điều khiển sạc trong trường hợp mất điện lưới. Bằng cách này, bạn vẫn có thể cấp điện cho ngôi nhà của mình.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment