Home Blog Nhà máy năng lượng mặt trời ở Ấn Độ

Nhà máy năng lượng mặt trời ở Ấn Độ

by admin
0 comment

Điện mặt trời ở Ấn Độ là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng nhất. Điều này có thể được đánh giá từ thực tế là nhiều nhà máy điện mặt trời công suất  lớn  đã được lắp đặt ở Ấn Độ. Chúng ta hãy xem một số nhà máy điện mặt trời này.

Công viên năng lượng mặt trời Bhadla, Rajasthan (2255 MW)

Công viên năng lượng mặt trời Bhadla là một nhà máy điện mặt trời công suất 2055 MW nằm ở quận Jodhpur của Rajasthan và trải rộng trên tổng diện tích 10.000 mẫu Anh. Đây là một trong những công viên năng lượng mặt trời lớn nhất ở Ấn Độ.

Công viên năng lượng mặt trời Shakti Sthala Pavagada, Karnataka (2000 MW)

Công viên năng lượng mặt trời Shakti Sthala Pavagada nằm ở Karnataka. Đây là một trong những nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới trải rộng trên 13.000 mẫu Anh với công suất phát điện 2.000 MW.

Công viên năng lượng mặt trời Charanka, Gujrat (Khoảng 790 MW)

Công viên năng lượng mặt trời Charanka là nhà máy điện mặt trời quang điện lớn thứ ba thế giới. Công viên được lắp đặt tại quận Patan của Gujarat và có công suất 790 MW.

Trạm điện Kadaladi, Tamil Nadu (4000 MW)

Công viên năng lượng mặt trời Kadaladi là công viên năng lượng mặt trời 500MW được lên kế hoạch vận hành vào năm 2019 ở khu vực quận Ramanathapuram và đề xuất một nhà máy điện 4.000 MW, do Tangedco xây dựng tại làng Naripaiyur.

Công viên năng lượng mặt trời Dhirubhai Ambani, Rajasthan

Công viên năng lượng mặt trời Dhirubhai Ambani nằm gần Pokhran ở quận Jaisalmer của Rajasthan. Nhà máy điện mặt trời này được phát triển bởi Reliance Industries. Nó là một trong những lớn nhất ở bang Rajasthan.

Nhà máy điện mặt trời Maharashtra (67,2 MW)

Nhà máy điện mặt trời Maharashtra nằm ở quận Beed của Maharashtra. Nhà máy điện mặt trời này được thành lập vào tháng 8 năm 2017. Nhà máy điện mặt trời này có công suất 67 MW và được đặt theo tên của bang Maharashtra.

Phạm vi của điện mặt trời ở Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia đang phát triển và dân số của nó đang tăng lên từng ngày. Dự kiến, Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới vào năm 2022. Ấn Độ cung cấp một môi trường tích cực cho các nhà đầu tư muốn khai thác tiềm năng của Ấn Độ. Ấn Độ còn một chặng đường dài để đi trong lĩnh vực  năng lượng mặt trời .

Trong tương lai gần, Ấn Độ sẽ khám phá các lĩnh vực tiềm năng mới và đảm bảo sử dụng tối đa năng lượng mặt trời để dẫn đầu thế giới. “ Viện Năng lượng Mặt trời Quốc gia ở Ấn Độ”  đã xác định tiềm năng điện mặt trời của đất nước vào khoảng 750 GW. Ấn Độ đang dần giành được quyền thống trị trong lĩnh vực   sản xuất điện năng lượng mặt trời do các chính sách và dự án năng lượng mặt trời của nhà nước và trung tâm đầy tham vọng.

Ngày nay, Ấn Độ bắt đầu chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời, đây là một trong những quyết định tài chính tốt nhất trong thế giới ngày nay. Như chúng ta có thể thấy giá của nhiên liệu và hóa thạch đang tăng lên từng ngày, vì vậy đây là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho vấn đề này. Mặc dù, Ấn Độ có phạm vi rất lớn trong lĩnh vực năng lượng mặt trời trong tương lai gần vì  năng lượng mặt trời cho gia đình  và các ngành công nghiệp là nguồn năng lượng sạch giá rẻ và thứ hai, nó được cung cấp rộng rãi trên toàn quốc mà không bị gián đoạn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment