Home Blog 1. Tìm hiểu về lưu trữ điện ESS

1. Tìm hiểu về lưu trữ điện ESS

by admin
0 comment

1. Vai trò của lưu trữ điện ESS

Sự phát triển nhanh chóng của điện mặt trời dẫn đến tình trạng quá tải cho lưới điện quốc gia ở một số thời điểm, nhất là những lúc trời nhiều nắng, trong khi đó nhu cầu sử dụng điện lại chủ yếu vào chiều tối, điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống truyền tải. Lúc này, giải pháp lưu trữ điện ESS được áp dụng để phân bổ nguồn điện, tối ưu sản lượng điện mặt trời, giảm tải cho hệ thống truyền tải điện lưới quốc gia.

Bên cạnh đó, lưu trữ ESS còn là giải pháp lưu trữ điện vào các giờ thông thường để sử dụng vào những giờ cao điểm để tiết kiệm điện. Ngoài ra, đây cũng là biện pháp lưu trữ điện để phục vụ nhu cầu sử dụng khi bị mất điện.

2. Lưu trữ điện ESS là gì?

Lưu trữ điện ESS là giải pháp lưu trữ điện năng bằng pin có dung lượng lớn cho các doanh nghiệp, các nhà máy điện. Nguồn điện được lưu trữ vào các giờ trong ngày để sử dụng vào lúc cao điểm hoặc khi mất điện, điện chập chờn hoặc sử dụng ở những nơi không có điện lưới như huyện đảo, vùng sâu vùng xa.

3. Nguyên lý hoạt động của lưu trữ điện ESS

+  Nếu kết hợp với điện mặt trời: Hệ thống ESS sẽ lưu trữ nguồn điện mặt trời dư thừa để sử dụng vào những thời gian khác nhằm hạn chế phải sử dụng đến điện lưới, giúp tiết kiệm tiền điện. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp để kiểm soát nguồn điện, không phát điện lên lưới khi lưới đã quá tải theo yêu cầu của EVN.

+ Nếu không kết hợp với điện mặt trời: Hệ thống ESS sẽ lưu trữ điện lưới ở thời điểm giá điện thấp nhất để sử dụng vào thời điểm giá điện cao nhất trong ngày. Lượng điện sử dụng sẽ tương đương với lượng điện đã lưu trữ. Phương pháp lưu trữ này giúp tiết kiệm tiền điện và đề phòng trường hợp mất điện.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment