Home Blog 10 lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình (P2)

10 lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình (P2)

by admin
0 comment

6. Giúp gia đình chủ động trong việc sử dụng điện

Khi sử dụng điện lưới, các hộ gia đình phải phụ thuộc vào mạng lưới điện tại địa phương. Trong trường hợp nhu cầu sử dụng điện lớn dẫn đến quá tải hoặc khi cần ngắt điện để sửa chữa, các hộ gia đình sẽ bị ngắt điện, dẫn đến gián đoạn và bất tiện trong sinh hoạt. Lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình là giúp bạn hạn chế được tình trạng phụ thuộc này.

Điện mặt trời giúp bạn không phải phụ thuộc vào điện lưới, không lo mất điện đột ngột, việc sử dụng điện được chủ động hoàn toàn. Chỉ cần đầu tư hệ thống điện mặt trời có ắc quy dự trữ thì mọi vấn đề như mất điện, điện chập chờn sẽ không xảy ra.

7. Chi phí bảo trì hệ thống thấp

Hệ thống điện mặt trời không phải bảo trì, bảo dưỡng nhiều lần và rất ít khi bị hư hỏng. Trên thực tế, các tấm pin năng lượng mặt trời rất bền nên ít khi phải bảo trì, thay thế, điều này giúp cho chủ nhà không phải phiền toái hay tốn nhiều chi phí để bảo trì hệ thống.

Để giúp cho hệ thống ổn định, bạn chỉ cần vệ sinh định kỳ các tấm pin mặt trời như lau chùi, quét lá cây, bụi bẩn trên bề mặt tấm pin. Công việc này bạn có thể tự thực hiện, không cần thuê người làm nên tiết kiệm được nhiều chi phí.

8. Đảm bảo hiệu suất

Một lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình nữa là đảm bảo hiệu suất của hệ thống. Đa phần các thương hiệu pin mặt trời đều có thể duy trì hiệu suất trong một thời gian dài, một số thương hiệu còn có thể được bảo hành hiệu suất lên đến 25 năm.

Tuy nhiên, để mua được những tấm pin mặt trời có hiệu suất cao và ổn định, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những thương hiệu uy tín, có bảo hành lâu dài. Bên cạnh đó, nên chọn những công ty lắp đặt có dịch vụ bảo hành, bảo trì để hỗ trợ bạn hiệu quả nhất khi có vấn đề xảy ra.

9. Dễ dàng lắp đặt, an toàn cho người sử dụng

Hệ thống điện mặt trời hộ gia đình chủ yếu được lắp đặt trên mái nhà hoặc sân thượng, diện tích lắp đặt không quá lớn nên phù hợp với hầu hết các căn nhà tại Việt Nam.

Đặc biệt, với những hộ gia đinh ở các khu vực xa xôi, hẻo lánh, vùng hải đảo thì việc lắp điện mặt trời là một lựa chọn phù hợp hàng đầu. Hệ thống điện sẽ được lắp đặt bởi các đơn vị nhận thầu, sau khi hoàn thành sẽ cung cấp điện sinh hoạt cho các hộ dân, góp phần nâng cao đời sống, hỗ trợ sản xuất.

Điện mặt trời sử dụng pin mặt trời, inverter cùng các vật tư phụ trợ có độ bền cao, bền bỉ với điều kiện thời tiết, được giám sát từ xa nên có thể phát hiện ra sự cố ngay lập tức, từ đó có thể sửa chữa nhanh chóng nên luôn đảm bảo an toàn cho người dân.

10. Giảm tải gánh nặng & áp lực cho điện lưới quốc gia

Tại Việt Nam, nguồn năng lượng từ thủy điện đã được khai thác hầu như tối đa, các nguồn nhiên liệu như than đá, dầu, khí cũng đang dần cạn kiệt…. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng tăng cao, dẫn đến tình trạng thiếu điện, ngành điện đứng trước áp lực về việc không đủ điện để phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Để giảm tải gánh nặng cho điện lực quốc gia, chính phủ khuyến khích các hộ gia đình, các doanh nghiệp, các đơn vị đầu tư cho hệ thống điện mặt trời. Việc đầu tư này mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment