Home Blog 10 lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình (P1)

10 lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình (P1)

by admin
0 comment

1. Tiết kiệm chi phí tiền điện

Một trong những lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình quan trọng nhất chính là hệ thống này giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều tiền điện mỗi tháng. Sự tiết kiệm này khiến bạn cảm thấy hài lòng vì bạn có thể sử dụng số tiền điện đó để phục vụ nhu cầu chi tiêu khác của mình.

Nếu sử dụng điện mặt trời với công suất phù hợp, các thiết bị điện trong gia đình bạn như tivi, nồi cơm điện, máy bơm nước, quạt điện… đều có thể vận hành tốt, phục vụ việc sinh hoạt, học tập, làm việc hiệu quả, không bị gián đoạn.

Theo một số nghiên cứu, điện mặt trời trên mái nhà của các hộ gia đình có thể tiết kiệm đến 95% hóa đơn tiền điện mỗi tháng cho các hộ gia đình. Ở một số nơi, nếu sử dụng hoàn toàn nguồn điện từ mặt trời thì có thể loại bỏ 100% chi phí tiền điện cho gia đình. Do đó, đầu tư cho điện mặt trời là điều cần thiết và nên làm để giảm thiểu chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

2. Hạn chế sự ảnh hưởng đến môi trường

Một lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình cũng quan trọng không kém đó chính là hạn chế sự ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ, khí đốt là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm nước và không khí, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Trong khi đó, năng lượng mặt trời lại góp phần hạn chế tối đa những ảnh hưởng đó.

Theo các nghiên cứu, việc sản xuất và vận hành một hệ thống điện mặt trời không gây ô nhiễm môi trường do không thải ra hoặc thải ra cực kỳ ít khí carbon, không có khí độc, không gây ảnh hưởng đến không khí và nguồn nước.

Sử đụng điện mặt trời hộ gia đình giúp hạn chế việc sử dụng các nguồn nhiên liệu truyền thống như than đá, đầu mỏ, khí đốt, từ đó giúp hạn chế tình trạng khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan tự nhiên.

3. Điện mặt trời là nguồn năng lượng bền vững, không lo cạn kiệt

Năng lượng mặt trời vô cùng lớn, có thể tái tạo từ ngày này qua ngày khác mà không lo cạn kiệt. Trong khi đó, các nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống như than đá, dầu mỏ, khí đốt… có số lượng hữu hạn, nếu tiếp tục khai thác thì có thể bị cạn kiệt trong thời gian sắp tới.

Năng lượng mặt trời có thể phục vụ cho nhu cầu của một lượng lớn người dân trên thế giới. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, con người có thể khai thác năng lượng mặt trời ít nhất trong 6,5 tỉ năm nữa, đây là một khoảng thời gian vô cùng lâu dài nên bạn có thể yên tâm khai thác và sử dụng chúng.

4. Tăng giá trị tài sản cho ngôi nhà của bạn

Ngoài tiết kiệm tiền điện, bảo vệ môi trường thì còn một lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình nữa là làm tăng giá trị tài sản cho ngôi nhà của bạn.

Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời vừa làm tăng tính thẩm mỹ vừa góp phần làm tăng giá trị ngôi nhà lên 3-4%. Ban đầu, khi mới lắp điện mặt trời, hệ thống này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền điện đáng kể, sau đó nếu muốn chuyển nhà bạn có thể bán nhà kèm theo hệ thống điện mặt trời. Số tiền bạn được trả sẽ bao gồm giá trị ngôi nhà và số tiền đầu tư kèm lợi tức của hệ thống điện mặt trời.

5. Cơ hội kiếm tiền từ đầu tư năng lượng mặt trời

Một lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình không thể không kể đến là tạo cơ hội kiến tiền từ hệ thống. Theo thống kê và nghiên cứu, đa phần các hộ gia đình có thể thu hồi vốn đầu tư sau 4-6 năm lắp đặt điện mặt trời, thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào một số yếu tố như công suất lắp đặt, nhu cầu sử dụng và lượng điện bán cho lưới điện quốc gia.

Nếu nhu cầu sử dụng điện của gia đình ít, không dùng hết lượng điện do hệ thống điện mặt trời tạo ra thì có thể bán cho điện lực quốc gia với mức giá khá cao. Lượng điện năng hòa vào lưới điện sẽ được ghi nhận lại bằng đồng hồ đo đếm điện năng, hàng tháng, điện lực sẽ chốt và thanh toán tiền cho các hộ gia đình.

Có thể thấy rằng chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống điện mặt trời khá cao nhưng khoản đầu tư này sẽ được thu hồi nhanh chóng, kèm theo đó là bạn sẽ được sử dụng điện miễn phí trong khoảng 20-25 năm. Do đó, đầu tư cho điện mặt trời hộ gia đình là điều hợp lý và nên làm.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment