Home Blog Lắp đặt năng lượng mặt trời cho nhà xưởng đem lại lợi ích gì?

Lắp đặt năng lượng mặt trời cho nhà xưởng đem lại lợi ích gì?

by admin
0 comment

Việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho nhà xưởng đang được đầu tư mạnh mẽ, nhất là trong những năm gần đây. Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ tình hình thực tế, đồng thời một phần lớn là các chủ đầu tư nhận thấy lợi ích từ hệ thống điện mặt trời:

–  Tiết kiệm tối đa chi phí

Với các nhà xưởng, chi phí tiền điện hàng tháng cho việc thắp sáng, sản xuất, vận hành máy móc….cả ngày lẫn đêm là con số khổng lồ, chiếm phần lớn chi phí sản xuất kinh doanh. Điện năng lượng mặt trời là một giải pháp có hiệu quả thiết thực, giúp giảm đáng kể hóa đơn tiền điện.

–  Nhà xưởng là đối tượng phù hợp để lắp điện mặt trời

Nhà xưởng hoạt động cả ngày lẫn đêm trong đó nhiều nơi dùng điện ban ngày là chủ yếu. Nếu sử dụng điện mặt trời thì doanh nghiệp sẽ không cần sử dụng đến điện lưới vào ban ngày. Trong khi đó, điện mặt trời chỉ có khả năng sản xuất điện vào ban ngày, bởi vậy, nhà xưởng là đối tượng rất phù hợp để lắp đặt hệ thống.

Tận dụng mái che

Mái che nhà xưởng thường rất rộng, là nơi thích hợp để lắp đặt dàn pin mặt trời mà không cần lo hiện tượng đổ bóng hay bóng cây, nhà cao tầng che khuất ánh nắng mặt trời. Các tấm pin mặt trời cũng là yếu tố giúp nhiệt độ nhà xưởng có thể giảm đến 5 độ C, giảm đáng kể lượng điện phục vụ cho nhu cầu làm mát như điều hòa, máy lạnh, quạt trần…Ngoài ra, nhà xưởng có thể hưởng lợi từ việc cho thuê mái để sản xuất điện mặt trời.

Điện mặt trời thân thiện với môi trường

Ánh nắng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, là tài nguyên vô tận, do đó có thể khai thác triệt để. Nguồn năng lượng này không hữu hạn như than đá, dầu mỏ, khí đốt, cũng không gây ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường như thủy điện. Vận hành hệ thống điện mặt trời không thải khí CO2 ra môi trường, góp phần giảm thiểu tình trạng hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu toàn cầu.

–  Là giải pháp đầu tư dài hạn

Đầu tư điện năng lượng mặt trời cho gia đình chỉ tốn chi phí ban đầu, hệ thống vận hành ổn định nên ít tốn tiền bảo dưỡng. Nếu được lắp đặt đúng kỹ thuật, hệ thống điện mặt trời có thể giúp doanh nghiệp hoàn vốn sau 4-6 năm. Lượng điện sản xuất ra nếu vượt quá nhu cầu sử dụng sẽ được bán lại cho EVN trong vòng 20 năm. Mặt khác, độ bền của pin mặt trời rất lâu nên bạn có thể tiêu thụ điện từ 25-30 năm mà không cần lo lắng về hóa đơn tiền điện.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment