Home Blog Lưu ý khi vệ sinh pin năng lượng mặt trời tại nhà

Lưu ý khi vệ sinh pin năng lượng mặt trời tại nhà

by admin
0 comment

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời tại nhà tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất cần lưu ý nhiều vấn đề về kỹ thuật, điều này mục đích nhằm đảm bảo an toàn và không làm hư hỏng pin mặt trời.

Trước khi vệ sinh pin mặt trời, bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

– Bao lâu thì nên vệ sinh pin mặt trời: Không có một con số cụ thể về việc bao lâu thì cần phải vệ sinh pin mặt trời, điều này phụ thuộc vào khu vực lắp đặt điện mặt trời, điều kiện thời tiết, môi trường có nhiều bụi bẩn, lá cây….hay không. Nếu tính trung bình thì cần làm sạch pin mặt trời khoảng 1-2 lần/năm.

– Nên vệ sinh pin mặt trời khi nào: Tốt nhất bạn nên vệ sinh pin mặt trời vào buổi sáng vì lúc này có sương bám bên trên, các vết bẩn bị thấm nước, người vệ sinh không cần tốn nhiều nước cũng như không cần dùng nhiều sức lực để làm sạch pin mặt trời.

– Tắt hệ thống điện mặt trời trời trước khi vệ sinh: Tắt công tắc ở hộp nối điện để đảm bảo an toàn cho người làm vệ sinh, tránh cho dây điện tiếp xúc với nước và gây ra chập cháy.

– Chọn dụng cụ làm sạch phù hợp: Pin mặt trời được che chắn bởi một lớp kính cứng chắc, tuy nhiên, pin vẫn có thể bị xước, mài mòn và suy giảm hiệu suất nếu sử dụng dụng cụ vệ sinh không phù hợp

Bạn có thể sử dụng miếng bọt biển hay bàn chải mềm để làm sạch pin mặt trời nếu dàn pin được lắp đặt ở vị trí thấp. Nếu pin mặt trời lắp đặt trên mái nhà thì cần sử dụng bàn chải chuyên dụng có tay cầm dài để sử dụng tiện lợi hơn.

– Không dùng nước có hàm lượng khoáng chất cao để làm sạch pin mặt trời: Nguyên nhân là bởi các khoáng chất này có thể lắng đọng lại và làm ảnh hưởng đến mô-đun của hệ thống điện mặt trời.

– Không tác động mạnh lên bề mặt tấm pin vì có thể khiến nước xâm nhập vào trong, làm hư hỏng hộp nối điện, nước đọng lại gây nguy cơ cháy nổ.

– Dùng nước có nhiệt độ bình thường để lau chùi pin mặt trời, không dùng nước quá lạnh hoặc quá nóng vì có thể làm nhiệt độ thay đổi đột ngột và hậu quả là làm tấm pin bị vỡ.

– Không dùng hóa chất ăn món để vệ sinh hệ thống điện mặt trời: Không dùng các hóa chất tẩy rửa để làm sạch pin mặt trời vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến chât lượng của tấm pin, làm mất hiệu lực bảo hành. Tốt hơn hết là nên sử dụng xà phòng hoặc nước rửa chén, nước làm sạch chuyên dụng.

– Không giẫm lên tấm pin năng lượng mặt trời: Mặc dù tấm pin mặt trời có khả năng chịu lực, chịu tải trọng gió, mưa đá… nhưng nếu bị giẫm lên thì có thể làm vỡ kính và hưu hỏng mô-đun, gây nguy hiểm cho người làm vệ sinh.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment