Home Blog Hệ thống điện mặt trời độc lập là gì? Nguyên lý hoạt động khoa học nhất

Hệ thống điện mặt trời độc lập là gì? Nguyên lý hoạt động khoa học nhất

by admin
0 comment

Hệ thống điện độc lập là gì?

Hệ thống điện độc lập còn được gọi là khu vực xa nguồn điện, đạp lập với điện lưới quốc gia. Đây là hệ thống chứa nhiều phương pháp sản xuất điện, lưu trữ năng lượng và điều tiết.

Điện được tạo ra từ hệ thống điện độc lập này có thể là:

  • Hệ thống quang điện sử dụng tấm pin mặt trời
  • Tuabin gió
  • Nguồn địa nhiệt
  • Nhiệt và điện kết hợp vi mô
  • Thủy điện vi mô
  • Máy phát điện diesel hoặc nhiên liệu sinh học
  • Máy phát nhiệt điện.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện độc lập.

Phân loại:

Hệ thống ghép nối trực tiếp: Mô hình cơ bản của hệ thống ghép nối trực tiếp bao gồm một tấm pin mặt trời được kết nối trực tiếp với tải một chiều. Vì không có ngân hàng pin trong hệ thống này, năng lượng không được lưu trữ, đó nó chỉ có khả năng cung cấp năng lượng cho các thiết bị thông thường như quạt, máy bơm, v.v. trong ngày. Sự phù hợp trở kháng cũng được coi là một tiêu chí thiết kế trong các hệ thống ghép nối trực tiếp.

Hệ thống độc lập với pin:

Trong hệ thống điện độc lập, năng lượng điện do tấm quang điện tạo ra không phải lúc nào cũng được sử dụng trực tiếp. Hệ thống kết hợp với pin giúp dự trữ năng lượng khi dư thừa và cung cấp khi cần thiết. Mặt khác chúng giúp ổn định điện áp và dòng điện.

Hệ thống điện mặt trời độc lập:

Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống biến đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện xoay chiều và lưu trữ vào ắc-quy sau đó biến đổi điện thành điện 220VAC/50Hz. Hệ thống này thích hợp với những nơi chưa có điện như vùng xa, vùng sâu, hải đảo.
+ Ưu điểm: Đây là hệ thống tận dụng nguồn năng lượng sạch, đang được các tổ chức chính phủ khuyến khích và ưu đãi phát triển trên toàn thế giới. Hệ thống không nối với lưới điện nên rất linh hoạt, có thể triển khai ở bất kỳ nơi nào có nắng. Ngoài ra có thể sử dụng, bảo dưỡng dễ dàng với chi phí thấp.
+ Nhược điểm: Chi phí ban đầu cao: – Nếu bạn ngắt kết nối hoàn toàn khỏi công ty điện lực, bạn sẽ cần một nguồn năng lượng dự phòng khi mặt trời không sáng. Thêm một số pin sạc dự trữ và / hoặc máy phát điện làm tăng chi phí năng lượng mặt trời của bạn. Hiệu quả năng lượng là điều bắt buộc – Khi bạn sống ở ngoài lưới, bạn phải cẩn thận về việc sử dụng năng lượng trong gia đình hoặc bạn có nguy cơ không có đủ năng lượng cho ngôi nhà của mình. Nên cân nhắc gói lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập của gia đình bạn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment