Home Blog Điều gì đang thúc đẩy chi phí giảm của điện mặt trời?

Điều gì đang thúc đẩy chi phí giảm của điện mặt trời?

by admin
0 comment

Một trong những động lực chính làm giảm chi phí năng lượng mặt trời trong thập kỷ qua là sự phát triển vượt bậc trong việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Sản xuất năng lượng mặt trời có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 49% , điều này kích hoạt cái được gọi là “nền kinh tế quy mô”. Nhờ nhu cầu ngày càng tăng trong khu vực tư nhân và công cộng đối với điện sạch, hiện đã có hơn 89 gigawatt (GW) công suất mặt trời được lắp đặt trên toàn quốc, đủ cung cấp điện cho 16 triệu ngôi nhà.

Thêm vào đó là tác động của các cải tiến công nghệ và thị trường cạnh tranh giữa một lượng lớn các nhà phát triển dự án hoạt động quốc tế, có kinh nghiệm và bạn có tất cả các yếu tố để điều chỉnh tài chính trong chi phí năng lượng mặt trời.

Do đó, chi phí lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời đã giảm hơn 70% trong thập kỷ qua, dẫn đến việc ngành công nghiệp mở rộng sang các thị trường mới và triển khai hàng nghìn hệ thống trên toàn quốc.

Trong 20 năm tới, công ty nghiên cứu năng lượng mặt trời Wood Mackenzie dự kiến ​​sẽ có hơn 2,6 terawatt (TW) năng lượng mặt trời đi vào hoạt động trên toàn cầu, chiếm thị phần năng lượng tái tạo trong tổng công suất điện trên thế giới, bao gồm cả năng lượng gió, từ 10% hiện nay lên con số ấn tượng 30 % .

Và trong khi chi phí bảng điều khiển năng lượng mặt trời giảm, những tiến bộ về vật liệu và phương pháp sử dụng bảng điều khiển năng lượng mặt trời được sử dụng để chế tạo pin mặt trời quang điện cũng đã trở nên tốt hơn! Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

Chi phí năng lượng mặt trời thấp hơn so với từng có

Các tấm pin mặt trời đang chuyển đổi ngày càng nhiều năng lượng từ mặt trời thành điện năng cho một ngôi nhà hơn bao giờ hết, có nghĩa là bạn cần ít tấm pin hơn để tạo ra cùng một lượng năng lượng.

Pin mặt trời silicon đầu tiên, được giới thiệu vào năm 1941, được cho là có hiệu suất chuyển đổi năng lượng thấp hơn 1% . Do có nhiều tiến bộ gần đây trong công nghệ pin mặt trời trong năm năm qua, hiệu suất chuyển đổi bảng điều khiển trung bình đã tăng từ 15% lên 20% !

Càng nhiều năng lượng được chuyển đổi bởi một bảng điều khiển, thì ngôi nhà sẽ cần ít tấm hơn.

Công suất trung bình trên bảng tên của mô-đun đa silicon 72 cell tiêu chuẩn là khoảng 290 watt vào năm 2010. Ngày nay, người tiêu dùng có thể mong đợi ít nhất 345 watt, bằng một phần mười so với giá năm 2010 .

Kết quả là một hệ thống dân cư quy mô trung bình đã giảm từ mức giá ưu đãi trước là 40.000 đô la vào năm 2010 xuống còn khoảng 20.000 đô la ngày nay!

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment