Home Blog Điện mặt trời là gì?

Điện mặt trời là gì?

by admin
0 comment

Điện mặt trời là gì?

Điện mặt trời là hệ thống điện năng lượng dựa trên phản ứng quang điện trong vật lý học, giúp tạo ra điện năng khi cho điện cực kim loại tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Để tạo thành điện mặt trời, các tấm pin mặt trời sẽ có nhiệm vụ chuyển đổi ánh nắng măt trời thành dòng điện 1 chiều (DC), dòng điện này thông qua biến tần inverter sẽ được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều, có tần số và điện áp giống với hệ thống điện lưới quốc gia, nhờ vậy mà các thiết bị điện trong nhà như: hệ thống đèn chiếu sáng, tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, máy bơm, thang máy….có thể hoạt động một cách bình thường.

Để tạo nên một hệ thống điện mặt trời, cần có những bộ phận dưới đây:

–  Pin năng lượng mặt trời: Biến đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện 1 chiều

–  Bộ chuyển đổi Inverter: chuyển đổi dòng diện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều

– Tủ điện: Chứa nhiều thiết bị kết nối với inverter để điều hòa dòng điện, đóng mạch, ngắt mạch để bảo vệ hệ thống khi quá tải

– Hệ thống giám sát từ xa: kiểm soát và giám sát hoạt động của hệ thống điện mặt trời qua các thiết bị có kết nối internet

–  Khung giá đỡ và các thiết bị  phụ điện

– Đồng hồ đo đếm điện 2 chiều

– Pin dự trữ

Điện mặt trời mái nhà là gì?

Điện mặt trời mái nhà là hệ thống điện mặt trời được lắp đặt trên mái nhà, sân thượng, mái nhà để xe, nhà ga, sân bay…để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời, mục đích cuối cùng là để tạo ra dòng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà cũng cần có những bộ phận tương tự như hệ thống điện mặt trời bình thường. Có thể nói rằng, cho đến thời điểm hiện tại, điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà (điện mặt trời áp mái) là hình thức lắp đặt phổ biến nhất.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment