Home Blog Có nên đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời?

Có nên đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời?

by admin
0 comment

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hiện đang là câu hỏi của nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp. Vì đây hiện là mô hình tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp điện cho người dùng, điện năng lượng mặt trời còn có thể bán lại cho EVN. Người dân sẽ có thêm nhiêu thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tổng công ty điện lực Miền Nam vừa triển khai phổ biến, quảng bá trên các phương tiện truyền thông công cộng. Khuyến khích lắp đặt điện năng lượng mặt trời, đặc biệt là điện năng lượng mặt trời áp mái. Các thủ tục thực hiện đầu tư trên địa bàn 21 tình, thành phố phía Nam, trong đó có Bạc Liêu. Điện năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp giúp giảm tiền điện, giảm nguồn cung cho lưới điện quốc gia, góp phần bảo vệ môi trường.

Tại Bạc Liêu, Công ty điện lực đẩy mạnh phát triển, chú trọng đầu tư khuyến khích lắp điện năng lượng mặt trời áp mái. Trong 6 tháng đầu năm 2020, công ty đã phát triển được 162 khách hàng với tổng công suất 1940 kWp, chiếm 107,8 so với kế hoạch đến hết quý 2/2020. Tổng sản lượng phát ra từ điện năng lượng mặt trời là 2.453.000 kWh, trong đó sản lượng bán cho Điện lực là 1.078.923 kWh, sản lượng điện khách hàng tự sử dụng là 1.347.077 kWh. Ngành điện cũng đã đầu tư lắp điện năng lượng mặt trời nội bộ tại các Điện lực, trạm 110 kV, nhà điều hành công ty được 12 vị trí, tổng công suất là 565,97 kWp.

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Tận dụng mái nhà là không gian chết không sử dụng đến, việc sử dụng điện năng lượng mặt trời là phương án hiệu quả nhất giúp người dân không lo tiền điện. Hệ thống được lắp lấy điện song song với lưới điện quốc gia. Nếu điện năng lượng mặt trời sản xuất lớn hơn lượng điện sinh hoạt, người dân có thể bán điện ngược lại cho EVN, tạo thu nhập thụ động lên đến 30%. Nếu điện năng lượng mặt trời sản xuất nhỏ hơn điện sinh hoạt, hệ thống sẽ lấy điện từ lưới điện quốc gia.

Chia sẻ của hộ dân đã thực hiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Gia đình anh Nguyễn Thanh Phương sinh sống tại Bạc Liêu đã liên hệ với công ty lắp điện mặt trời Intech Energy để tìm phương án thay thế năng lượng. Mỗi tháng gia đình anh N.T.P chi 4 triệu tiền điện (Hơn 1000 số điện) cho việc mở shop quần áo, xài điện liên tục. Sau khi được tư vấn, anh đã lắp đặt hệ thống 15 kWp. Hiện tại, mỗi tháng hệ thống sản xuất được hơn 1800 số điện, anh đã không cần chịu chi phí tiền điện, ngược lại anh còn dư 700 số điện, bán lại với giá 2137đ/ 1 số điện, tổng cộng được thêm 1.495.000 VNĐ.

“Ban đầu, vì không biết nhiều về thông tin điện năng lượng mặt trời nên tôi lo rằng hệ thống sẽ tạo ra đủ số điện. Cũng một phần vì giá hệ thống cao, nên tôi cũng ngài đầu tư. Khi mà tôi cầm hóa đơn tiền điện gần 5 triệu, tôi đã nghĩ thay vì bỏ ra 3 năm trả tiền điện, mình đầu tư luôn cho rồi. Đến bây giờ tôi còn không tin được là hệ thống hoạt động rất ổn, mỗi tháng tôi còn dư điện”– Anh  Nguyễn Thanh Phương chia sẻ.
Với việc hoàn vốn nhanh, tiết kiệm tối đa tiền điện, hệ thống điện năng lượng mặt trời còn giúp giảm nhiệt mái nhà, bảo vệ môi trường, giảm áp lực lên lưới điện quốc gia. Với hệ quả của việc khai thác nhiệt điện quá mức gây ô nhiễm môi trường, khai thác thủy điện gây ra việc hạn hán ở các tỉnh Miền Tây. Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời được nhà nước khuyến khích hơn bao giờ hết.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment