Home Blog Chi phí xây dựng và lắp đặt các trang trại năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng và lắp đặt các trang trại năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

by admin
0 comment

Các trang trại năng lượng mặt trời ở quy mô tiện ích thường sẽ có công suất ít nhất là 1 megawatt (MW), là một nhà máy điện có khả năng cung cấp cho khoảng 200 hộ gia đình. Mặc dù chi phí sẽ dao động dựa trên một số yếu tố như vị trí và giờ ánh sáng mặt trời có sẵn, nhà cung cấp thương mại hàng đầu First Solar đã tuyên bố rằng chi phí mỗi watt cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời ở quy mô này là khoảng $ 1 / watt . Do đó, bạn có thể giả định rằng một trang trại năng lượng mặt trời có công suất 1 MW sẽ tốn khoảng 1 triệu đô la để lắp đặt.

Nếu giá trị đó nghe có vẻ thấp bất thường so với chi phí thông thường liên quan đến năng lượng mặt trời dân dụng ($ 2 đến $ 4 đô la cho mỗi watt), thì nó nên làm. Khái niệm “tính kinh tế theo quy mô” có hiệu lực đầy đủ với ngành năng lượng mặt trời.

Trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới là gì?

Hệ thống năng lượng mặt trời lớn nhất được lắp đặt trên thế giới là Công viên năng lượng mặt trời Pavagada, được hoàn thành vào năm 2019 tại Ấn Độ. Mảng 2.050 MW có thể cung cấp năng lượng cho hàng trăm nghìn hộ gia đình.

Cần phải làm rõ rằng những nhà máy năng lượng mặt trời khổng lồ này thường được gọi là “trang trại năng lượng mặt trời” hơn là các mảng lắp đặt trên mặt đất nhỏ hơn thường thấy với các dự án năng lượng mặt trời cộng đồng.

Hệ thống năng lượng mặt trời ở quy mô của Công viên năng lượng mặt trời Pavagada có kích thước bằng toàn bộ thị trấn và do đó lấy tên “trang trại năng lượng mặt trời” để tham khảo kích thước của hệ thống lắp đặt (xem hình trên). Thuật ngữ phổ biến hơn được sử dụng với năng lượng mặt trời cộng đồng là “vườn năng lượng mặt trời” do thực tế là hệ thống có thể chỉ rộng vài mẫu Anh và thậm chí có thể sống trong sân sau của ai đó.

Trang trại năng lượng mặt trời trên mái nhà so với trang trại năng lượng mặt trời

Tham gia trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu mái nhà của bạn không phù hợp với năng lượng mặt trời hoặc không muốn lắp đặt các tấm pin mặt trời trong khu nhà của bạn. Ngay cả khi mái nhà của bạn có khả năng sử dụng năng lượng mặt trời tốt, việc đăng ký tham gia một dự án năng lượng mặt trời cộng đồng vẫn có thể xứng đáng nếu chi phí thấp và các điều khoản hợp đồng có lợi.

Khi các dự án năng lượng mặt trời cộng đồng trở nên phổ biến hơn và các điều khoản hợp đồng trở nên thân thiện hơn với người tiêu dùng, các lựa chọn trang trại năng lượng mặt trời sẽ cạnh tranh nhiều hơn với năng lượng mặt trời trên mái nhà. Tuy nhiên, mỗi tài sản riêng lẻ có những thách thức và cân nhắc riêng và không có cách nào dễ dàng để xác định xem bạn có phải là ứng cử viên phù hợp để tham gia trang trại năng lượng mặt trời hay không.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment