Home Blog Chi phí lắp đặt điện mặt trời hòa lưới bao nhiêu tiền?

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hòa lưới bao nhiêu tiền?

by admin
0 comment

Điện mặt trời hòa lưới là gì?

Để biết chi phí lắp đặt điện mặt trời hòa lưới, bạn cần hiểu rõ điện mặt trời hòa lưới là gì. Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống điện có sự kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời với điện lưới quốc gia. Trong hệ thống này, pin mặt trời sẽ có nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện một chiều sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) nhờ biến tần Inverter, dòng điện này có cùng tần số và điện áp với điện lưới, được dùng để vận hành các thiết bị điện trong gia đình, máy móc sản xuất.

Sẽ có 3 trường hợp xảy ra nếu sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới:

– Khi điện năng lượng mặt trời sản xuất không đủ cho nhu cầu sử dụng, hệ thống điện lưới quốc gia sẽ được sử dụng để bù vào chỗ thiếu.

– Khi nguồn điện mặt trời sản xuất ra tương đương với lượng điện cần sử dụng, hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời cho việc vận hành các thiết bị điện.

– Khi nguồn điện mặt trời sản xuất ra lớn hơn so với nhu cầu sử dụng, phần điện còn dư sẽ được đẩy ra điện lưới, sẽ có đồng hồ để đo đếm lượng điện đẩy ra, chủ nhà sẽ được điện lực trả tiền mua điện với mức giá theo quy định.

Điện mặt trời hòa lưới có ưu điểm gì?

Hiện nay, do hiểu rõ những lợi ích của điện mặt trời hòa lưới mà hệ thống này ngày càng phổ biến, có mặt ở nhiều nơi trên đất nước. Về cơ bản, có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật của điện mặt trời hòa lưới dưới đây:

–  Giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Bên cạnh đó, hệ thống này chỉ cần đầu tư nhiều lúc ban đầu, chi phí bảo dưỡng, bảo trì rất ít thậm chí là không cần

– Sinh lời gián tiếp nhờ việc bán điện cho EVN với mức giá cao trong 20 năm nếu không sử dụng hết lượng điện do hệ thống tạo ra

– Điện mặt trời hòa lưới là nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường. Hệ thống hoạt động không thải ra môi trường các khí độc hại, không gây nên tình trạng hiệu ứng nhà kính, không phá hủy cảnh quan thiên nhiên.

– Là nguồn năng lượng tái tạo, không cần tốn tiền để mua chúng. Năng lượng mặt trời có thể tái tạo ngày này qua ngày khác nên không bị cạn kiệt

– Điện mặt trời hòa lưới giúp giảm tải áp lực cho điện lưới quốc gia vào những giờ cao điểm, mùa cao điểm.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hòa lưới

Chi phí lắp đặt điện mặt trời hòa lưới sẽ có sự khác biệt, điều này còn phụ thuộc vào việc công suất hệ thống mà bạn sử dụng, đơn vị thi công điện mà bạn lựa chọn.

Giá lắp đặt điện mặt trời hòa lưới bằng tổng giá của các thành phần trong hệ thống như: Pin mặt trời (chiếm 60% tổng chi phí), chi phí cho các phụ kiện điện (chiếm 20-30%), chi phí thi công mái (chiếm 10-15%), chi phí khảo sát, thiết kế sẽ được miễn phí.

Để bạn hình dung rõ hơn về chi phí lắp đặt, Intech Energy sẽ báo giá điện mặt trời hòa lưới chi tiết để bạn tham khảo dựa theo các công suất hệ thống khác nhau:

Công suất hệ thống Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 3+4KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 5KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 10KW
Chi phí Trọn gói 50 – 73 triệu đồng Trọn gói 80 – 95 triệu đồng Trọn gói 155 – 182 triệu đồng
Số lượng tấm pin 13 tấm 26 tấm pin 54 tấm pin
Loại biến tần 1 biến tần 5kw hòa lưới 1 pha 1 biến tần 10kw hòa lưới 3 pha 1 biến tần 20kw hòa lưới 3 pha
Lượng điện sinh ra Gần 600KWh Gần 1200KWh Gần 2400KWh

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment