Home Blog Các tấm pin năng lượng mặt trời có hoạt động vào mùa đông không?

Các tấm pin năng lượng mặt trời có hoạt động vào mùa đông không?

by admin
0 comment

Các tấm pin năng lượng mặt trời có hoạt động vào mùa đông không ?

Nhiều người nhầm tưởng khi cho rằng các tấm pin năng lượng mặt trời không thể hoạt động vào mùa đông. Nhưng trái lại với điều đó thì pin mặt trời vẫn sẽ hoạt động thậm chí hiệu suất hoạt động còn cao hơn tấm pin năng lượng mặt trời.

Đúng là mùa đông sẽ có số giờ chiếu sáng của mặt trời ít hơn nhưng việc khí hậu lạnh sẽ làm điện áp của tấm pin tăng lên nên chúng có thể hoạt động với hiệu suất cực cao và sản sinh nhiều điện hơn. Do đó, sẽ bù đắp được cho tổn thất từ việc thời gian chiếu sáng của mặt trời bị giảm.

Theo nghiên cứu cho thấy rằng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ giảm đi khoảng 15-45% sản lượng điện (so với mức trung bình) trong những ngày đông lạnh giá nhất. Điều này còn tùy thuộc vào vị trí địa lý nơi bạn sinh sống.

Cách bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời vào mùa đông 

Dọn dẹp bụi bẩn trên mảng pin 

Bạn có thể sử dụng chổi hoặc bàn chải có lông mềm để quét đi lớp bụi bẩn, lá cây xuống. Tránh sử dụng những dụng cụ có thể làm trầy xước tấm pin làm giảm hiệu suất của tấm pin

Hãy chú ý đến vấn đề an toàn khi leo trèo vệ sinh tấm pin. Mái nhà thường dốc nghiêng dễ trơn trượt gây nguy hiểm nếu không có các thiết bị bảo hộ. Để an toàn khi dọn dẹp bụi bẩn trên các tấm pin thì bạn nên sử dụng đai nịt, dăng dây, dùng thang trèo… Nếu không chắc chắn hãy tìm đến các công ty dịch vụ để hỗ trợ giúp bạn.

Đối với những khu vực có tuyết rơi thường xuyên để thuận tiện cho việc vệ sinh thì chúng tôi khuyên các bạn nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời ở dưới đất.

Điều chỉnh góc nghiêng của các mảng pin năng lượng mặt trời 

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hoạt động hiệu quả nếu chúng được tiếp xúc trực tiếp với mặt trời. Hướng chiếu của mặt trời sẽ thay đổi vì thế điều chỉnh hướng bề mặt của các tấm pin năng lượng mặt trời là vô cùng cần thiết.

Các bạn nên sử dụng giá đỡ để hỗ trợ cho việc chuyển hướng và góc nghiêng của tấm pin bởi thông thường hệ thống điện mặt trời sẽ được lắp đặt cố định.

Giữ gìn và tiết kiệm nguồn điện năng

Vào màu đông ít ánh sáng sẽ tạo ra ít điện năng hơn vì vậy hãy sử dụng nguồn điện năng trong nhà của bạn một cách tiết kiệm, hiệu quả hơn bằng một vài cách như:

  • Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng
  • Sử dụng những loại bóng đèn có công suất thấp để tiết kiệm điện
  • Rút phích cắm các thiết bị của bạn nếu có thể.
  • Điều chỉnh nhiệt độ máy sưởi vừa phải và dùng thêm áo ấm, chăn để giữ ấm.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment