Home Blog 9 điều cần biết về hệ thống quang điện mặt trời (P2)

9 điều cần biết về hệ thống quang điện mặt trời (P2)

by admin
0 comment

Hệ thống quang điện mặt trời hay còn được gọi với một cái tên phổ biến hơn là hệ thống điện năng lượng mặt trời đang trở thành xu hướng xanh hiện nay. Vì thế việc tìm hiểu để nắm rõ một số kiến thức về nguồn năng lượng này là một điều rất cần thiết. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm mà bạn cần chú ý về hệ thống pin năng lượng mặt trời trước khi quyết định mua sản phẩm.

4.  Các tấm pin có độ bền rất cao

Mỗi tấm quang điện mặt trời khi được thiết kế đều được đề cao về sức bền của bề mặt. Với đặc thù là luôn được lắp đặt ở vị trí ngoài trời nên việc chịu được áp lực từ những vật thể, hiện tượng tự nhiên như mưa đá, gió lốc… là điều không thể tránh khỏi. Vì thế mỗi tấm pin đều được tạo ra từ các tinh thể silic giúp bề mặt của nó trở nên vững chắc. Mỗi tấm pin trước khi đưa vào sử dụng đều được đi qua quy trình kiểm định và thử nghiệm nghiêm ngặt, để đảm bảo độ bền và an toàn cho hệ thống.

Thêm vào đó, việc lắp đặt hệ thống các tấm pin quang điện mặt trời còn có thể giúp kéo dài tuổi thọ của mái nhà của bạn bằng cách bảo vệ mái nhà khỏi hao mòn hàng ngày.

5.  Hệ thống pin năng lượng mặt trời có thể sử dụng trong 25 năm hoặc hơn

Theo cam kết của phần lớn các nhà sản xuất, thời gian bảo hành cho một hệ thống quang điện mặt trời là khoảng 25 năm. Thực tế, thời gian sử dụng hiệu quả còn lâu hơn thế. Theo một số nghiên cứu các nhà sản xuất cao cấp có thể tỷ lệ suy thoái của hệ thống vào khoảng 0,3%/năm . Một số khác có tỷ lệ suy thoái cao hơn nhiều 0,8%/ năm, nhưng 0,5% là mức trung bình. Con số có thể còn thấp hơn nếu bạn thường xuyên theo dõi và kiểm tra hệ thống. Ví dụ như việc bảo trì, bảo hành hay vệ sinh bề mặt tấm pin thường xuyên giúp bạn hạn chế tối đa sự giảm năng suất của hệ thống.

6. Không cần bảo trì thường xuyên

Chính vì hệ thống pin năng lượng mặt trời bao gồm các thành phần được thiết kế với độ bền tối ưu, nên việc bảo trì không thường xuyên xảy ra. Bên cạnh đó, hệ thống luôn được theo dõi bởi phần mềm giám sát điện năng, giúp bạn có thể phát hiện ra vấn đề của các tấm pin để kịp thời xử lý.

Ngoài ra, việc lắp đặt các tấm pin luôn có một độ dốc nhất định. Điều này giúp cho bề mặt của hệ thống không bị đọng nước hay được rửa sạch một cách tự nhiên sau khi xảy ra hiện tượng mưa…

7. Hầu hết các nơi ở Việt Nam đều có đủ nắng để lắp đặt

Xét về điều kiện khí hậu, Việt Nam có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời và gió, do ở gần xích đạo và tồn tại những vùng khô nắng nhiều như các tỉnh nam Trung Bộ. Vì thế việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời đang được Nhà nước Việt Nam khuyến khích phát triển, thể hiện ở Quyết định 2068/QĐ-TTg ngày 25/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam.

Thêm vào đó, Việt Nam có nguồn năng lượng mặt trời dồi dào cường độ bức xạ  mặt trời trung bình ngày trong năm ở phía Bắc là 3,69 kWh/m2 và phía Nam là 5,9 kWh/m2. Cùng với đó là số giờ nắng trong năm ở miền Bắc vào khoảng 1500-1700 giờ trong khi ở miền Trung và miền Nam Việt Nam, con số này vào khoảng 2000-2600 giờ mỗi năm. Điều này tạo thuận lợi hết sức cho việc thu thập nguồn năng lượng sạch này ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam.

8. Được gắn với điện lưới và không cần pin hay ắc quy để lưu trữ

Với công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, hệ thống quang điện mặt trời giờ đây có thể kết nối trực tiếp với điện lưới mà không cần pin hay ắc quy để hỗ trợ lưu trữ. Nếu gia đình hay doanh nghiệp của bạn thu được sản lượng điện năng nhiều hơn lượng sử dụng thì bạn có thể bán lại lượng điện năng thừa đó cho EVN với mức giá đã quy định từ trước.

9. Có thể lắp trên mái nhà, mặt đất hoặc trên mái xưởng sản xuất

Theo một thống kê năm 2019 của EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam), đến ngày 18/7 cả nước có hơn 9.000 hộ lắp đặt điện mặt trời áp mái, lượng khách hàng quan tâm đến điện mặt trời tăng mạnh trong thời gian gần đây. Việc gia tăng nhu cầu về này nhờ một phần vào hệ thống pin năng lượng mặt trời có nguyên lý và cách lắp đặt khá đơn giản. Bạn có thể lắp đặt ở đa dạng các vị trí như trên mái nhà hay mái xưởng sản xuất. Thêm vào đó, bạn có thể tận dụng những vùng đất trống, chưa đưa vào sử dụng để lắp đặt. Từ đó, có thể tận dụng tối đa cũng như tiết kiệm được diện tích lắp đặt hệ thống quang điện mặt trời.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment