Home Blog Kinh nghiệm giúp tăng tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

Kinh nghiệm giúp tăng tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Kinh nghiệm giúp tăng tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

  • Lựa chọn nhà cung cấp và lắp đặt uy tín

Chọn được nhà cung cấp và lắp đặt uy tín là cách làm cơ bản nhất để tăng tuổi thọ pin năng lượng mặt trời. Các nhà cung cấp uy tín chắc chắn sẽ bán sản phẩm có chất lượng và việc lắp đặt cẩn thận, đúng kĩ thuật sẽ làm hệ thống hoạt động trơn tru. Mặt khác, thời gian sử dụng tấm pin là rất dài và trong quãng thời gian đó không ai dám chắc sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Khi đó, đơn vị cung cấp lắp đặt chính là người giúp bạn xử lý các vấn đề đó.

  • Vệ sinh bề mặt tấm pin mặt trời định kỳ

Trong môi trường có rất nhiều bụi bẩn và lượng bụi này tùy thuộc vào địa điểm lắp đặt của tấm pin mặt trời. Bụi bẩn sẽ làm mờ bề mặt tấm pin mặt trời, qua đó hạn chế việc hấp thụ ánh sáng mặt trời của các tế bào quang điện nằm dưới lớp kính bảo vệ của tấm pin. Chính vì thế, bạn nên vệ sinh bề mặt tấm pin định kỳ để đảm bảo chúng luôn tiếp nhận ánh sáng mặt trời một cách tốt nhất.

  • Loại bỏ sớm các yếu tố nguy cơ gây hư hỏng cho tấm pin

Khi mới lắp đặt, bạn chưa nhìn thấy những yếu tố có thể gây hư hỏng cho tấm pin mặt trời. Nhưng sau thời gian sử dụng, có thể có cây cối, nhà cao tầng, các vật nặng trên mái để gần tấm pin,…những yếu tố tiềm tàng này cần được phát hiện sớm và loại bỏ nếu được. Cành cây hay các vật nặng có thể làm vỡ hoặc hư hại đến tấm pin khi có gió mạnh, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời.

ve-sinh-pin-mat-troi

  • Kiểm tra, phát hiện sớm các bất thường của tấm pin

Cũng như con người, thường xuyên thăm khám sẽ phát hiện sớm các bệnh tật trước khi chúng phát triển mạnh. Được “ khám sức khỏe” thường xuyên cũng sẽ giúp tăng tuổi thọ pin năng  lượng mặt trời. Bạn có thể tự kiểm tra bằng mắt thường những vấn đề bất thường về bề mặt, đường dây, liên kết,…của các tấm pin mặt trời. Tốt hơn nữa là có hoạt động bảo trì bảo dưỡng định kỳ của các bên lắp đặt điện mặt trời vì họ sẽ có đầy đủ thiết bị để kiểm tra giúp bạn. Các vấn đề bất thường nhỏ nhất cũng cần được xử lý sớm nhất để giúp hệ thống không có những vấn đề lớn khó giải quyết hơn rất nhiều trong tương lai.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment