Home Blog Phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời

Phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Điện năng lượng hòa lưới

Đây là hệ thống điện được nhiều người lựa chọn nhất vì tiết kiệm chi phí lại rất tiện ích. Nguồn điện tạo ra từ các tấm pin sẽ được đấu nối trực tiếp vào điện lưới quốc gia. Gia đình bạn sẽ sử dụng song song hai nguồn điện. Tuy nhiên, ưu tiên sử dụng điện mặt trời trước tiên.

Nếu điện mặt trời không đủ hệ thống sẽ tự động chuyển sang dùng điện lưới. Còn trường hợp điện năng lượng mặt trời dư thừa sẽ trả vào điện lưới quốc gia. Lượng điện dư thừa này sẽ được thanh toán theo giá bán do nhà nước niêm yết.

Hệ thống này vận hành hoàn toàn tự động nên rất tiện ích. Chi phí lắp đặt cũng mềm hơn so với hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hỗn hợp

Điện năng lượng mặt trời hỗn hợp

Điện năng lượng mặt trời hỗn hợp là sự kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời độc lập với điện năng lượng mặt trời hòa lưới, còn có tên gọi khác nữa là Hybrid. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống là ưu tiên sử dụng lượng điện mặt trời được sản sinh từ các tấm pi. Nếu điện dư thừa sẽ được nạp vào ắc quy để lưu trữ dùng khi mất điện.

Sau khi ắc quy đã được nạp đầy nếu lượng điện vẫn còn dư thừa sẽ tự động đẩy lên điện lưới quốc gia. Bạn sẽ được thanh toán tiền cho lượng điện dư thừa này. Khi điện lưới quốc gia mất, bạn vẫn hoàn toàn chủ động về điện để sử dụng. Năng lượng điện dự trữ trong ắc quy sẽ cung cấp điện cho các tải, phụ tải hoạt động như thường.

Như vậy, với hệ thống điện năng lượng mặt trời hỗn hợp gia đình bạn sẽ luôn chủ động nguồn điện dùng trong sinh hoạt, trong sản xuất. Điện lưới mất vẫn không gây ảnh hưởng gì nhưng chi phí đầu tư chắc chắn sẽ cao hơn so với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment