Home Du lịch Kragujevac 15 điều tốt nhất để làm ở Kragujevac (Serbia) / Hướng dẫn viên du lịch

15 điều tốt nhất để làm ở Kragujevac (Serbia) / Hướng dẫn viên du lịch

by admin
0 comment
15 điều tốt nhất để làm ở Kragujevac (Serbia) / Hướng dẫn viên du lịch

Khi trung tâm Serbia tách khỏi Đế quốc Ottoman năm 1818, Kragujevac được chọn làm thủ đô của quốc gia tái sinh. Kể từ đó, thành phố ở vùng Šumadija đã được liên kết với một người đàn ông, Hoàng tử Miloš Obrenović. Người đứng đầu nhà nước sống ở Kragujevac và đặt hàng các tòa nhà tinh vi theo phong cách Trung Âu.
Một lát sau, một kho vũ khí đã được thiết lập ở Kragujevac, và hậu duệ của nó là tập đoàn vũ khí Zastava, nhà sản xuất vũ khí hàng đầu của Serbia. Thành phố đã sống qua một số chương đen tối, như Cuộc thảm sát Kragujevac trong Thế chiến thứ hai, được tưởng niệm bởi Chiến tranh thế giới thứ hai, được tưởng niệm bởi Chiến tranh thế giới thứ hai. một công viên tưởng niệm với một bảo tàng và điêu khắc kích thích tư duy.
Hãy cùng khám phá những điều tốt nhất để làm ở Kragujevac:

1. Công viên tưởng niệm Šumarice

Nguồn: alionabirukova / màn trập
Công viên tưởng niệm Šumarice, Kragujevac
Vào ngày 21 tháng 10 năm 1941, một sự tàn bạo đã xảy ra ngay bên ngoài Kragujevac, khi 3.000 người đàn ông và chàng trai từ 16 đến 60 tuổi bị vây bắt tại Kragujevac và các làng lân cận và bị bắn.
Hành động này là một phản ứng trước các cuộc tấn công của Partisans và Chetnik đã giết chết mười lính Đức.
Địa điểm của vụ thảm sát đã được để lại như một đài tưởng niệm, và trong những năm 1960, nghệ sĩ Miodrag ivković đã tạo ra một loạt các tác phẩm điêu khắc cho công viên.
Bạn có thể chọn một audioguide để cung cấp cho bạn nền tảng về các sự kiện của tháng 10 năm 1941, và những gì mỗi đài tưởng niệm đại diện.

2. Bảo tàng Šumarice

Nguồn: alionabirukova / màn trập
Bảo tàng Šumarice, Kragujevac
Cũng trong công viên là bảo tàng, tác phẩm của kiến ​​trúc sư hậu chiến nổi tiếng Ivan Antić.
Tòa nhà ngột ngạt này, được tạo thành từ những cây cột vuông lớn, được xây dựng từ gạch đỏ để biểu thị máu của nạn nhân.
Các bức tường không có cửa sổ để cho bạn cảm giác bị mắc kẹt và các bộ lọc ánh sáng duy nhất xuyên qua trần nhà.
Triển lãm có những bức tranh và điêu khắc hiện đại lấy cảm hứng từ vụ thảm sát.
Ngoài ra còn có các bức ảnh đen trắng, các tờ báo cắt và các tài liệu như chứng minh thư, cũng như một phòng tưởng niệm cho mỗi cuộc sống bị mất, được thể hiện bằng hàng ngàn hình ảnh ngược sáng của các nạn nhân.
Kiểm tra các khách sạn được đề nghị ở Kragujevac, Serbia

3. Milosev Venac

Nguồn: www.serbiatour.rs
Milosev Venac, Kragujevac
Hoàng tử Miloš Obrenović là một cái tên sẽ mọc lên rất nhiều trong danh sách này.
Và trung tâm cũ của Kragujevac được đặt theo tên ông.
Milosev Venac là một quần thể các tòa nhà mọc lên từ năm 1818 đến 1841 khi thành phố này trở thành thủ đô đầu tiên của Serbia hiện đại.
Có cung điện, tòa nhà chính phủ, lâu đài, trường học lịch sử, nhà hát và chợ thành phố thanh lịch nằm ở hai bờ sông Lepenica.
Chúng tôi sẽ đề cập đến hầu hết những điều này một cách chi tiết hơn và tất cả chúng đều truyền vào thành phố một chút quý tộc.

4. Hoàng tử Arsenal

Nguồn: alionabirukova / màn trập
Hoàng tử Arsenal, Kragujevac
Không nơi nào ở Balkan có nơi nào giống như khu công nghiệp quân sự khổng lồ này.
Những nhà máy và nhà kho vũ khí trước đây có kiến ​​trúc gạch đỏ mượn từ Tây Âu vào cuối thế kỷ 19.
Kho vũ khí hầu như không bị thay đổi trong hơn một thế kỷ và đã trở thành địa điểm quay phổ biến cho các bộ phim thời kỳ.
Một số khoảnh khắc quan trọng trong quá trình phát triển công nghệ của Serbia đã xảy ra trong các bức tường này: Bóng đèn đầu tiên của đất nước được bật tại kho vũ khí, như là máy vận hành điện đầu tiên của nó.
Vào một ngày cuối tuần cuối tháng 6, khoảng sân rộng lớn được dọn sạch cho Arsenal Fest, một lễ hội âm nhạc rock, khiêu vũ và thay thế.

5. Bảo tàng đúc cũ

Nguồn: www.serbia.com
Bảo tàng đúc cũ, Kragujevac
Cannon Foundry của Kragujevac đã mở trong Prince’s Arsenal 1853. Và hơn 150 năm sau, cùng một nhà điều hành, tập đoàn Zastava Arms vẫn là nhà sản xuất vũ khí hàng đầu của Serbia.
Tất nhiên, không còn bất kỳ đơn đặt hàng nào cho pháo nữa, vì vậy một trong những tòa nhà đúc cũ hiện là một bảo tàng.
Hội trường đầy sức mạnh này là từ năm 1882 và được sử dụng kiểu dáng công nghiệp tiên tiến của Đức.
Xưởng đúc là tiền thân của phong trào Bauhaus và được xây dựng rõ ràng để đứng trước thử thách của thời gian.
Khẩu pháo đầu tiên được đúc tại xưởng đúc vào ngày 27 tháng 10 năm 1853 được trưng bày.
Đây là một trong số 5.500 đối tượng, bao gồm máy móc, huy chương, tem, ảnh, tác phẩm nghệ thuật và kho vũ khí nghiêm túc của Zastava và các nhà sản xuất ở nước ngoài.

6. Phòng tập thể dục Kragujevac đầu tiên

Nguồn: alionabirukova / màn trập
Phòng tập Kragujevac đầu tiên
Trên Quảng trường Sinh viên (Đački trg) nằm trong một trường học ngữ pháp cũ trong một tòa nhà tân cổ điển nổi bật.
Đây không phải là nơi học tập trung bình của bạn, vì đây là trường trung học đầu tiên được thành lập ở phía nam của dòng Sava-Danube của Serbia.
Tòa nhà có từ năm 1887, trong khi trường được thành lập một thời gian trước đó, vào năm 1833. Nếu bạn tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn của tòa nhà, một trong những phòng học đã được giữ làm kỷ niệm, sau khi học sinh và giáo viên được dẫn từ trường đến bị giết vào ngày 21 tháng 10 năm 1941.

7. Nhà thờ và hội cũ (Stara Crkva i Zgrada Skupštine)

Nguồn: Mofesty / Wikimedia
Nhà thờ cũ và hội, Kragujevac
Nhà thờ đầu tiên của Kragujevac được xây dựng từ năm 1818 đến 1829 theo lệnh của Hoàng tử Miloš Obrenović.
Không có chi phí nào được xây dựng, và khi nó được hoàn thành, nó đã trở thành nhà thờ và nhà thờ hoàng gia đầu tiên của Serbia được giải phóng.
Địa điểm này cũng được đánh giá cao cho tòa nhà lắp ráp trong nhà thờ: Cho đến năm 1859, tất cả các phiên họp quốc hội của người Serbia đã được tổ chức tại hội trường này và đó là sân khấu cho một số khoảnh khắc mang tính thời đại như phê chuẩn hiến pháp Serbia đầu tiên vào năm 1835.

8. Cung điện Amidžin

Nguồn: Trình tải lên ban đầu là en: Người dùng: Dushan wideway tại en.wikipedia Công việc riêng của en: Người dùng: Dushan wideway / Wikimedia
Cung điện Amidžin
Tòa nhà cuối cùng còn lại trong khu dân cư của Hoàng tử Miloš Obrenović là cung điện nhỏ này có từ năm 1818. Nó được dành cho Sima Milosavljević-Paštrmac, người đứng đầu tòa án của hoàng tử.
Ông được hoàng tử trìu mến gọi là chú chú Am Amžžin), và nội thất được Bảo tàng Quốc gia ở Kragujevac duy trì.
Hội trường ở Balkan-Oriental và là nơi ở của những người đàn ông phục vụ trong đoàn tùy tùng của nhà vua.
Đối với phần còn lại của khu phức hợp, biệt thự của hoàng tử đã bị phá hủy trong cuộc chiến năm 1941, trong khi dinh thự của Công chúa Ljubica bị thiêu rụi vào năm 1884.

9. Bảo tàng quốc gia

Nguồn: Струјајое / Wikimedia
bảo tàng Quốc gia
Cung điện Amidžin chỉ là một trong bảy chi nhánh của Bảo tàng Quốc gia ở Kragujevac.
Bảo tàng được thành lập vào năm 1949, nhưng câu chuyện của nó trở lại xa hơn nhiều, đến năm 1823 khi Hoàng tử Miloš Obrenović bắt đầu sưu tập tranh.
Với sự đóng góp và mua lại, bộ sưu tập đó đã tăng lên hơn 1.000 chiếc.
Và nghệ thuật chỉ là một phần nhỏ trong tài liệu của bảo tàng, cũng có khoảng 10.000 hiện vật khảo cổ, các bộ sưu tập dân tộc học, cũng như các tác phẩm liên quan đến lịch sử của cả Kragujevac và vùng Šumadija rộng lớn hơn.
Như chúng tôi đã nói, có những địa điểm của Kragujevac, nhưng Quarters of Prince Mihailo trên Vuka Karadžića cũng xứng đáng được nhận vào thiết kế theo phong cách Áo.

10. Nhà thờ chính tòa

Nguồn: Bjoertvedt / Wikimedia
Nhà thờ chính tòa
Nơi có nhiều tòa nhà thế tục giữa thế kỷ 19 của Kragujevac mượn từ kiến ​​trúc Trung Âu, nhà thờ chính tòa hướng mắt về phía đông.
Kiến trúc sư sinh ra tại địa phương Anreja Andrejević được đào tạo tại Moscow và thiết kế nhà thờ này theo phong cách Byzantine với năm mái vòm.
Lớn nhất và ấn tượng nhất trong số này là trên transept và có một hình ảnh của Jesus Pantocrator trên trần nhà của nó.
Các biểu tượng được khắc trên biểu tượng sử dụng lá vàng một cách tự do, trong khi sàn đá cẩm thạch của nhà thờ chỉ làm tăng cảm giác sang trọng.
Kiểm tra các khách sạn được đề nghị ở Kragujevac, Serbia

11. Teatar Knjaževsko-Srpski

Nguồn: Струјајое / Wikimedia
Knjaževsko-Srpski Teatar
Nhà hát lâu đời nhất của trung tâm Serbia là từ năm 1835 và cũng được thành lập bởi Hoàng tử Miloš Obrenović, trở lại khi Kragujevac là thủ đô.
Vì vậy, nó không chỉ là một tòa nhà tốt; nhà hát có một vị trí đặc biệt trong văn hóa Serbia và chào đón một loạt các sự kiện và lễ hội hàng năm để phản ánh vị thế này.
JoakimInterFest vào tháng 10 là lễ hội sân khấu uy tín nhất của Serbia và được đặt theo tên của nhà viết kịch thế kỷ 19 Joakim Vujić.
Các tiết mục có độ cao như bạn mong đợi, và thường đòi hỏi các vở kịch của Ibsen, Chekov, Pinter và Shakespeare.

12. Tu viện Drača

Nguồn: Nacionalni centar za digitalizaciju (xem [1]) Người tải lên ban đầu là người hâm mộ tại Wikipedia tiếng Wikipedia / Wikimedia
Tu viện Drača
Có nhiều tu viện lịch sử nép mình ở vùng cao nguyên xung quanh Kragujevac.
Nếu bạn phải chọn một, hãy biến nó thành Tu viện Drača, cách thị trấn chỉ 10 km.
Đây là một tu viện biến thành tu viện thế kỷ 16 ở Thung lũng Drača, với một nhà thờ và các tòa nhà tu viện được tân trang lại và mở rộng vào những năm 1700.
Một trong những chi tiết hấp dẫn hơn trong nhà thờ là người bí mật của Công tước Jovan Dimitrijević Dobrača, một chỉ huy người Serbia trong Trận Ljubić chống lại Ottoman năm 1815.

13. Công viên lớn hay thượng lưu

Nguồn: Струјајое / Wikimedia
Công viên lớn hay thượng lưu
Nếu bạn đang đi bộ từ trung tâm đến Công viên Tưởng niệm Šumarice, bạn có thể đi đường vòng đến công viên này.
Nó được tạo cảnh vào năm 1898 và là nơi để công dân của Kraguzevac thư giãn kể từ đó.
Toàn bộ công viên cũng đã được cập nhật vào năm 2008, với các băng ghế mới được lắp đặt và các lối đi bộ được khôi phục cho kỷ niệm 110 năm của nó.
Bạn sẽ biết tuổi của công viên này khi bạn nhìn thấy những cây cao, trưởng thành, hơn một thế kỷ.
Vào mùa hè, có bể bơi ngoài trời và một loạt các quán bar để giải khát.

14. Trung tâm thương mại Kragujevac

Nguồn: www.youtube.com
Trung tâm thương mại Kragujevac
Một thay thế hữu ích cho một ngày mưa là trung tâm mua sắm lớn nhất khu vực khai trương vào năm 2012 và cách trung tâm thành phố một km.
Có tất cả 100 cửa hàng, với các chuỗi phố cao cấp Balkan và Serbia và một vài thương hiệu quốc tế như Adidas, giày Office, New Yorker và C & A. Khu ẩm thực có 350 chỗ ngồi và ẩm thực quốc tế cũng như các cửa hàng thức ăn nhanh thông thường như McDonalds.
Và nếu bạn ở cùng gia đình, có một khu chơi bowling, khu giải trí, thẻ laser, khu vui chơi trong nhà dành cho trẻ em và rạp chiếu phim sáu màn hình với âm thanh tiếng Anh và phụ đề tiếng Serbia.

15. Đồ ăn thức uống

Nguồn: Agatefilm / Wikimedia
Karađorđeva šnicla
Có hơn một chục nhà hàng xung quanh Kragujevac tự hào về ẩm thực khu vực và quốc gia của họ.
Một trong những sự chuẩn bị cần chú ý là karađorđeva šnicla.
Đây là một miếng thịt bê hoặc thịt lợn tẩm bột, nhồi với kaymak, một loại kem vón cục, và ăn kèm với sốt tartar và khoai tây nướng.
Trong khi đó, apievapi tương tự như kofte kebab và là một loại xúc xích không da, thịt lợn và thịt bò trên một miếng bánh mì với kem chua, hành tây, kaymak và ớt đỏ.
Ba loại thịt này cũng được kết hợp với pljeskavica, có thể được mô tả tốt nhất là một chiếc bánh hamburger của người Serbia và có trong pita (lepinja) hoặc bún, được nạp với kajmak, hành và urnebes, một hỗn hợp gia vị của phô mai và ớt.

You may also like

Leave a Comment